DỰ ÁN
Thứ hai, ngày 17/06/2024

The Bella Vista

Vị trí: 400, Nguyễn Duy, Phường 9, Quận 8, TP.HCM.

Tọa lạc trên khu đất số 400 Nguyễn Duy, phường 9, quận 8, TP.HCM. Đây là khu vực trung tâm quận 8, có dân cư đông đúc cách chợ Bến Thành khoảng 5 km với hệ thống giao thông thuận lợi, kinh doanh sầm uất, hai mặt tiền đường Nguyễn Duy và Hưng Phú, nằm ven sông và bên cạnh Đại lộ Đông Tây.

Quy mô

Khu phức hợp Trung tâm thương mại - Căn hộ Bella Vista được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 13,298 m2. Quy mô công trình gồm 2 tầng hầm, 19 lầu với tổng diện tích sàn xây dựng 79,533 m2 , trong đó diện tích sàn thương mại dịch vụ là 8,255 m2 , diện tích phần căn hộ từ tầng 3 đến tầng 19 là 59,362 m2.Ý tưởng thiết kế


Lấy ý tưởng từ thành phố Venice, một thành phố có từ lâu đời nằm ở phía Đông Bắc nước Ý, trên một quần đảo trong vùng đầm Venetian. Venice được mệnh danh là thành phố trên sông, nổi tiếng thế giới vì những dòng kênh và những chiếc thuyền nhỏ lững lờ qua lại.

Là dự án có lối thiết kế kiến trúc độc đáo và quy mô nhất ở khu vực quận 8, công trình The Bella Vista gồm 2 khối nhà song song ôm trọn một khoảng không gian ở giữa dành để phát triển mảng thiên nhiên xanh mượt. Như một thành phố Venice thu nhỏ, vùng “thung lũng” của hai khối căn hộ được thiết kế là một hồ nước dài trong xanh và hàng cây xanh bố trí quanh như một dòng sông chảy bắc ngang; không chỉ độc đáo về mặt ý tưởng thiết kế độc đáo, mà đây còn là một phép giải nhiệt hoàn hảo cho bài toán của những căn hộ đô thị cao tầng.

Ba tầng trên cùng của tòa nhà ứng dụng lối kiến trúc lệch tầng, tạo cho không gian mỗi căn hộ nơi đây đạt được độ thoáng đãng tối đa, thoát khỏi những lối mòn của sự bó hẹp của các kiểu căn hộ truyền thống. Mỗi căn hộ Penthouse đều được sở hữu một hồ bơi riêng tại mặt cửa chính, hưởng trọn không khí thiên nhiên trong lành, có thể liên tưởng về một khu vườn treo độc đáo với đầy đủ cây, gió, nước giữa đô thị sầm uất.

Dự án The Bella Vista cũng là một trong những dự án đầu tiên ứng dụng công nghệ “Tầng hầm nổi”, tạo được độ sạch và thoáng khí tối đa cho khu vực này. Có thể nói dự án này không chỉ cung cấp một nơi ở tuyệt vời cho mỗi gia đình, mà đó còn là giải pháp tuyệt vời về một không gian sống hoàn hảo với cuộc sống tiện nghi kết hợp với mảng xanh thiên nhiên, điều mà tất cả người dân thành thị đang mỗi ngày tìm kiếm.

Tiến độ dự án

Dự kiến khởi công vào quý 4/2010, thời gian xây dựng là 2 năm. Sau khi hoàn thành, Bella Vista sẽ cung ứng cho thị trường 544 căn hộ cao cấp và 6,604 m2 trung tâm thương mại, dịch vụ.Các đơn vị tham gia dự án bao gồm:


- Chủ đầu tư: Công ty TNHH Bình Tây


- Đơn vị phát triển dự án: Ben Thanh Land


- Các đối tác thực hiện: Ben Thanh Land và Grand Capital.